Tiết kiệm thời gian: Có thêm 3 giờ mỗi ngày bằng cách gỡ bỏ 5 thứ này!

Tiết kiệm thời gian: Có thêm 3 giờ mỗi ngày bằng cách gỡ bỏ 5 thứ này!

Mỗi người đều có 24 giờ một ngày nên việc tăng thêm là không thể. Nhưng nếu như bạn có thể biến những giờ làm việc không hiệu quả để trở nên hiệu suất hơn thì cũng không khác gì việc có thêm nhiều giờ mỗi ngày.

Nếu áp dụng theo những cách sau đây bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian và có thêm 3 giờ mỗi ngày chỉ bằng cách gỡ bỏ những thứ này ra khỏi cuộc đời bạn.

1.To do list

To do list (danh sách việc cần làm) là một phương pháp gia tăng hiệu suất trong công việc. Nhưng đôi khi nó lại trở thành con dao hai lưỡi rất nguy hiểm khi dùng sai cách.

Khi bạn phải đối mặt với quá nhiều sự lựa chọn trong danh sách công việc bạn sẽ bị choáng ngợp. Khi một danh sách công việc trở nên lộn xộn sẽ dẫn đến sự mệt mỏi, kiệt sức nếu như bạn cứ cố bám theo.

Hãy nghĩ về ba thứ có ý nghĩa và tác động lớn nhất đến cuộc đời bạn. Bạn hãy tập trung thời gian và năng lượng để thực hiện chúng thay vì ám ảnh về to do list. Đừng trở thành người có to do list dài như sợi dây rút kinh nghiệm không bao giờ kết thúc.

Khi bạn ưu tiên theo cách này thì sẽ hoàn thành được nhiều hơn trong thời gian ngắn hơn. Nếu bạn hoàn thành ba công việc quan trọng nhất mà vẫn còn thời gian và năng lượng thì hãy chuyển qua làm những việc khác.

2.Mối quan hệ không lành mạnh

Trong cuộc sống hiện tại thì mối quan hệ rất cần thiết trong công việc bởi xã hội là những sự kết nối giữa con người với con người. Chính vì thế tạo ra áp lực phải quen biết với nhiều người.

Khi bạn có nhiều mối quan hệ thì không phải mối quan hệ nào cũng giống nhau. Có nhiều mối quan hệ sẽ kéo bạn thụt lùi lại thay vì giúp bạn tiến về phía trước. Đối với những mối quan hệ như thế bạn cần cắt đứt hoàn toàn.

Nghe có vẻ khá vô tâm nhưng đôi khi đó là cách tốt cho cả hai bên. Không hợp nhau chỉ làm cản bước nhau và tốn thời gian của nhau mà thôi.

3.Những giờ thức dậy không kế hoạch

Bạn đã từng có cảm giác không biết làm gì khi thức dậy chưa?

Đó là cảm giác một ngày không có ý nghĩa. Không phải mấy giờ bạn thức dậy mà là bạn làm gì khi thức dậy mới quan trọng hơn. Khi bạn thức dậy mà không biết phải làm gì thì bạn sẽ bị trì hoãn trên giường hoặc bắt đầu lướt điện thoại.

Có thể bạn đã không lên kế hoạch vào đêm hôm trước. Tôi thường lên kế hoạch trong ngày vào đêm hôm trước. Khi thức dậy thì tôi biết phải làm gì ngay, tránh rơi vào cảm giác vô nghĩa.

Việc lên kế hoạch công việc chỉ mất vài phút nhưng lại tạo ra ảnh hưởng lớn vào sự tập trung buổi sáng. Mà những giờ vào buổi sáng là cực kỳ quan trọng cho hiệu suất một ngày.

4.Thời gian sử dụng thiết bị điện tử không cần thiết

Những xu hướng nội dung ngắn đang phổ biển làm cho bạn dễ bị kéo vào vòng xoáy vô tận của nghiện dopamine. Bạn rất dễ bị kéo vào cái bẫy vô tận của việc kéo màn hình điện loại.

Để có thể tránh rơi vào cám dỗ trên thì bạn cần thiết lập thời gian cho việc lướt mạng xã hội có chủ đích. Khi nào sử dụng thiết bị điển tử cho công việc khi nào để giải trí. Đặc biệt là không mang điện thoại lên giường trước khi đi ngủ.

Bây giờ mà ai không sử dụng thiết bị điện tử có thể trở về thời đồ đá. Nhưng việc kiểm soát được chúng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian mỗi ngày.

5.Những việc lặp đi lặp lại

Hiện tại trong các nhà máy thì công nghệ tự động đã được sử dụng rất nhiều để thay thế cho công nhân ở các tác vụ có sự lặp đi lặp lại. Dần dần công nghệ tự động đã áp dụng ở nhiều lĩnh vực hơn.

Cùng với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI phát triển như vũ bão, bạn hãy sử dụng chúng để làm những công việc lặp đi lặp lại, để bạn thoát khỏi chúng và tập trung năng lượng cho những việc quan trọng hơn.

Bạn cần đào sâu vào công việc để nhận ra rằng đa số có thể tự động hóa hoặc thuê người khác làm. Bạn chỉ cần tập trung vào thứ có ảnh hưởng lớn đến công việc của bạn thôi.

Tổng kết

Để tiết kiệm thời gian thì bạn cần sử dụng chúng hiệu quả hơn vì bạn không thể có thêm thời gian. Hãy nhớ “Làm ít lại, được nhiều hơn!!!”.

Give a Comment