Hành trình luyện Siêu Trí Nhớ của tôi qua các giai đoạn

Hành trình luyện Siêu Trí Nhớ của tôi qua các giai đoạn

Quá trình luyện Siêu Trí Nhớ là một quá trình phát triển bản thân. Nó sẽ đưa bạn đi qua nhiều giai đoạn khác nhau, các cấp bậc ngày càng thú vị hơn và bất ngờ hơn. Giống như những bậc thang, bạn càng bước lên cao bạn tầm mắt của bạn nhìn được càng xa. Khi đó, bạn sẽ mở rộng tầm nhìn của mình để học hỏi được nhiều hơn. Vậy trong quá trình đó riêng cá nhân tôi đã đi qua những giai đoạn sau đây.

Ở giai đoạn đầu tiên này tôi chủ yếu tìm hiểu về Siêu Trí Nhớ thông qua sách, Youtube,… Rồi sau đó tôi bắt đầu học theo các phương pháp được chia sẻ đó.

Lúc đầu, tôi thấy khá thú vị khi áp dụng vài kỹ thuật đơn giản là có thể thấy ngay được sự thay đổi. Chúng ta sẽ có cảm giác như siêu nhân, một thế giới mới mở ra trong suy nghĩ của tôi.

Đơn giản lúc này tôi chỉ làm theo các ví dụ đơn giản ai cũng có thể áp dụng công thức là ra. Nói chung giai đoạn này bạn sẽ cảm thấy khả năng ghi nhớ tiến bộ rất nhanh.

Trong giai đoạn này tôi bắt đầu có tham vọng sẽ làm nhiều thứ to tác hơn nhưng gặp vấn đề là không còn áp dụng được các công thức cũ nữa. Dữ liệu thực tế lúc này sẽ khó khăn hơn nhiều so với các ví dụ trong sách đưa ra.

giai đoạn khó khăn

Tôi bắt đầu thấy khá bế tắc và mất niềm tin vào các phương pháp vì chúng không còn hiệu quả như xưa nữa. Giai đoạn này sẽ có rất nhiều người bỏ cuộc vì không có niềm tin về bộ môn này.

Nhưng chính những khó khăn này sẽ phân loại được những người thành công và không thành công trong việc luyện Siêu Trí Nhớ. Nếu vượt qua bạn xứng đáng có được những kỹ năng của Siêu Trí Nhớ.

Gặp vấn đề thì tôi tìm cách giải quyết những vấn đề bằng cách đi sâu hơn vào luyện tập và phát hiện ra rằng phương pháp không sai mà là do tôi thiếu kỹ năng. Kỹ năng khác nhiều với phương pháp. Đối với phương pháp bạn chỉ cần đọc và hiểu nó là nắm được. Còn đối với kỹ năng bạn cần có quá trình luyện tập để hình thành.

Thế là tôi bắt đầu tập trung vào luyện tập kỹ năng. Sau quá trình luyện tập thì kỹ năng bắt đầu hình thành tuy chưa thành thạo lắm. Và tôi đã dễ dàng áp dụng các phương pháp ban đầu hơn. Hiệu quả áp dụng các phương pháp ghi nhớ tăng dần lên theo thời gian luyện tập.

Khi bạn luyện tập đủ, đều, đúng thì kỹ năng sẽ thành phản xạ tự động. Khi kỹ năng ghi nhớ thành phản xạ rồi cũng giống như việc bạn nói tiếng Việt, gõ bàn phím, chạy xe,… Mọi thứ diễn ra trong vô thức, tôi không cần suy nghĩ về nó nữa mà vận hành ở chế độ tự động.

Thật sự, đến lúc này tôi mới hiểu kỹ năng ghi nhớ thực sự là gì. Việc áp dụng nó bây giờ trở nên dễ dàng và tôi nghĩ là còn điều gì phía sau nữa không nếu tôi tiếp tục luyện tập? Câu trả lời là có!

Sau quá trình trở nên tự động về kỹ năng ghi nhớ thì một vài thứ kỳ diệu xảy ra còn hơn cả ghi nhớ. Tôi phát hiện cơ chế của sự sáng tạo là liên kết thông tin cũ để tạo ra thông tin mới và cơ chế này giống hoàn toàn với cách ghi nhớ trong Siêu Trí Nhớ. Thật kỳ lạ!

giai đoạn tư duy

Trước đây, tôi không hề để ý điều này, nhưng khi đã biết được thì tôi chủ động áp dụng kỹ năng liên kết thông tin trong ghi nhớ để giải quyết các nhu cầu cần sáng tạo của tôi. Kết quả tôi cảm giác khả năng liên kết thông tin của tôi trở nên nhạy bén hơn trước rất nhiều. Khi mọi thứ có thể liên kết mạch lạc thì quá trình tư duy sáng tạo, logic, giải quyết vấn đề đều được cải thiện rõ rệt.

giai đoạn tinh thần

Đây là giai đoạn tôi tận dụng lợi ích của Siêu Trí Nhớ áp dụng vào các bộ môn về tinh thần như NLP, tự chữa lành,… Tuy chỉ có một vài điểm chung nhưng khi áp dụng qua lại vẫn rất hiệu quả.

Và đặc biệt việc phát triển trí tưởng tượng trong lúc luyện tập Siêu Trí Nhớ là bước đệm vô cùng quan trọng để giúp bạn đi nhanh hơn trong các bộ môn có liên quan đến kỹ năng tưởng tượng này.

Quá trình luyện tập qua các giai đoạn Siêu Trí Nhớ này mang tính cá nhân của tôi nhưng nó rất giống với hiệu ứng Dunning-Kruger trong việc luyện tập kỹ năng nói chung. Ở đây bạn sẽ thấy các giai đoạn phát triển hay gặp khó khăn đều khá giống nhau. Chỉ có sự cảm nhận của mỗi người ở mỗi giai đoạn mới là khác nhau. 

Tuy nhiên, khi bạn càng đi sâu vào luyện tập Siêu Trí Nhớ thì bạn sẽ càng khám phá ra những lợi ích không nhìn thấy bằng suy nghĩ bình thường được. Chỉ có luyện tập và luyện tập mới đạt được. Và để dễ dàng luyện tập và tìm hiểu về các nguyên tắc quan trọng của Siêu Trí Nhớ bạn hãy tải về ebook Siêu Trí Nhớ này.

    Give a Comment