Giới thiệu về blog Võ Thanh Liêm!

Sinh ra và lớn lên ở miền Tây, tôi đã trải qua những chuyến đi hàng giờ từ miền Tây lên TPHCM. Đi theo quốc lộ sẽ là 3 giờ đồng hồ, còn đi theo đường cao tốc chỉ là 1 giờ 30 phút. Như vậy với tốc độ đó đã giúp mỗi lần di chuyển tiết kiệm được gấp đôi thời gian. Mỗi ngày có hàng chục ngàn lượt di chuyển như thế. Chưa kể đến những khu vực khác.

Năm 2020 thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam là 2.786 USD. Có nghĩa là mỗi giờ thì thu nhập trung bình sẽ là 0,32 USD (7360 đồng).

Suy ra số tiền tiết kiệm được khi di chuyển nhanh hơn sẽ rất khổng lồ. Đây là những con số dựa trên tính toán lý thuyết chứ không phải thực tế nhưng cũng phần nào cho thấy hiệu quả khi di chuyển nhanh hơn bằng cách xây dựng đường cao tốc.

Khi tôi nhận ra điều này tôi đã suy nghĩ về việc nếu mỗi người có thể làm việc một cách hiệu suất hơn chỉ cần 1% thì sẽ tiết kiệm được bao nhiêu thời gian. Tôi tự hỏi nếu mỗi người làm việc hiệu suất hơn thì kết quả sẽ lớn đến mức nào?

Từ đó, tôi luôn đi tìm tòi những phương pháp học tập và làm việc hiệu suất để áp dụng cho chính bản thân. Để giờ đây tôi có thể tự tin chia sẻ lại những gì mình đã áp dụng được.

Hãy để hành động của bạn đem lại giá trị của cao tốc chứ đừng ì ạch như quốc lộ.

Đây chính là blog chia sẻ về phương pháp học tập hiệu suất và phát triển tài năng.

Học tập hiệu suất và luyện tập có chủ đích

Những thiên tài trên thế giới cũng có xuất phát điểm là những người bình thường. Nhưng điều gì đã làm cho họ trở nên khác so với phần còn lại?

Đã có nhiều nghiên cứu về các thiên tài và chuyên gia trên thế giới và các nhà nghiên cứu đã tìm ra những đặc điểm chung của họ.

Tất nhiên, không phải ngẫu nhiên mà họ lại có những điểm tương đồng trong quá trình phát triển tài năng của mình. Dựa trên lý giải khoa học cũng như tâm lý học thì nhiều thiên tài trên thế giới có thể giải thích được.

Câu hỏi đó đã làm tôi đao đáo tìm câu trả lời. Và chính tôi đã trải nghiệm bản thân để chứng minh cho câu trả lời mình đã tìm được. Hãy xem tôi đã áp dụng những gì đã tìm hiểu được như thế nào.

Tự mình chứng minh

Trong 5 tháng tôi có thể từ một người có trí nhớ kém để đạt được giải nhì cuộc thi Siêu trí nhớ Việt Nam và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam về ghi nhớ.

siêu trí nhớ
Đạt giải nhì Siêu Trí Nhớ.

Một năm sau đó tôi có mặt tại chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

siêu trí tuệ việt nam
Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Khi xem Youtube tôi rất ngưỡng mộ những bạn đạt nút bạc vì đó là một hình thức ghi nhận thành quả sáng tạo nội dung. Và chính vì thế tôi cũng muốn thử thách bản thân để đạt nút bạc của Youtube. Và trong chưa đến một năm tôi đã đạt được điều đó.

nút bạc youtube
Nút bạc Youtube.

Viết lách? Đó là nỗi ám ảnh trong suốt quãng thời gian đi học của một người không có năng khiếu viết như tôi. Giờ đây tôi đã là blogger tại:

  • Vothanhliem.com: nơi chia sẻ về phương pháp học tập hiệu suất và phát triển kỹ năng.
  • Studizzi.com: nơi chia sẻ về tài nguyên học dễ dàng, nhớ nhẹ nhàng.

Tạo được cuộc sống tự do không phải đi làm 8h sáng đến 5h chiều mỗi ngày nữa. Tôi đã phát triển một học viện đào tạo online hoạt động 24/24 để làm thay phần việc của mình. Đây là học viện não bộ đầu tiên ở Việt Nam: Brainfini.com.

Và còn nhiều mục tiêu tôi đặt ra và đang hoàn thành trong danh sách bucket list này.

Thay vì dùng sức lực bản thân mà bạn chỉ có một mà thôi. Vì thế, cần tìm nhiều cách để hoạt động thay phần bạn. Có thể là hệ thống công nghệ, tiền,… sẽ vận động thay bạn để giúp bạn có nhiều thời gian để làm những việc khác.

Như vậy, từ khi áp dụng các phương pháp về hiệu suất và luyện tập có chủ đích tôi đã có những cải thiện đáng kể trong nhiều lĩnh vực cuộc sống. Từ một người bình thường, bạn có thể phát triển tài năng của mình như cách mà một thiên tài đã làm.

Cuộc đời như quyển sách…

Nếu bạn đang là trang giấy trắng thì hãy bắt đầu viết lên cuốn sách của cuộc đời mong muốn…

Nếu bạn đang là cuốn sách dang dở thì hãy hoàn thành nó thật lôi cuốn…

Còn nếu bạn đã viết xong quyển sách thì hãy đặt bút xuống…và bắt đầu hành trình cho quyển sách tiếp theo.

Tài năng cũng vậy…Hãy học tập và làm việc hiệu suất và rèn luyện tài năng đúng cách.